สายบิดออกทริป 6 ข้ออย่าลืมเช็ค!

สายบิดออกทริป 6 ข้ออย่าลืมเช็ค!

ถึงเวลาออกทริปในช่วงการท่องเที่ยวที่จะถึงนี้ การเดินทางด้วยจักรยานยนต์ ก็เป็นตัวเลือกที่ทำให้ถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน แต่คงจะไม่สนุกมากนักหากสองล้อของเราเกิดเสียระหว่างเดินทาง อิเดมิตสึ จึงมาแนะนำการเตรียมความพร้อม ของสองส้อคู่ใจให้พร้อมออกทริปนี้กัน

น้ำมันเครื่อง หัวใจสำคัญของเครื่องยนต์

ก่อนที่จะเดินทางการตรวจเช็คระดับน้ำมันเครื่อง ว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่ หากน้ำมันเครื่องพร่อง ควรเติมให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม หรือ อาจเปลี่ยนถ่ายก่อนที่จะออกทริปยาว เพื่อความมั่นใจว่าเครื่องยนตืจะได้รับการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ความพร้อมของยาง หน้าด่านของความปลอดภัย

ควรตรวเช็ค ดอกยาง และเนื้อยางยังมีความยืดหยุ่นพร้อมสำหรับการเดินทาง หากเนื้อยางแข็งมากควรเปลี่ยนยางก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ในระยะทางไกล

ระบบเบรก เช็คมั่นใจก่อนออกเดินทาง

ก่อนที่จะเดินทางไกล ผู้ขับขี่ควรตรวจเช็คผ้าเบรกว่ายังอยู่ในระดับที่ใช้งานในทางไกลได้มากน้อยแค่ไหน และ ระดับน้ำมันเบรกต้องอยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมใช้งานในการออกทริปนี้

ของเหลวในระบบหล่อเย็น ลดร้อนไม่โอเวอร์ฮีท

ของเหลวในระบบหล่อเย็นไม่ใช่เรื่องยากในการเติมสำหรับสองล้อคู่ใจ สิ่งที่ควรเช็คใหม่มั่นใจว่าระบบหล่อเย็นมีการรั่วซึมหรือไม่ หากพบจุดรั่วซึ่มแก้ไขก่อนออกเดินทางมั่นใจได้เต็มร้อย

ระบบไฟ ต้องไม่สะดุด

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการสื่อสารบนท้องถนน หากไฟอ่อนจนเสียงแตรเบา หรือไฟส่วนใดส่วนนึงหายไป การเตือนและการบอกทิศทาง อาจไม่คล่องตัว รวมถึงความไม่ปลอดภัยได้ ดังนั้นควรตรวจเช็คระบบไฟเหล่านี้ให้สามารถทำงานได้โดยสมบูรณ์

โซ่และสายพาน ต้องขับเคลื่อนได้อย่างมั่นใจ

ตรวจดูความสมบูรณ์ของโซ่ สเตอร์ หรือสายพาน ว่าพร้อมสำหรับการเดินทางมากแค่ไหน ในส่วนของโซ่นั่นตั้งความตึงให้เหมาะสม และ เลือกใช้สเปรย์ทำความสะอาด และ หล่อลื่น อย่าง IDEMITSU SUPER CORT JPทำให้การล้างคราบสนิม ลดเสียงดังจากการเสียดสี กลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยคลิ๊กเดียว ที่นอกจากจะความสะอาดแล้ว ยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ยังทำให้ลดความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

Shopping Cart
Scroll to Top