อุปกรณ์ควรมีติดไว้เมื่อรถยนต์มีปัญหา

อุปกรณ์ควรมีติดไว้เมื่อรถยนต์มีปัญหา

การตรวจเช็คสภาพรถบ่อยๆเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ปัญหาการขัดข้องก็ไม่สามารถคาดเดาได้ในการใช้รถ ยิ่งมาเกิดในช่วงที่เป็น หน้าฝน ก็ยิ่งส่งผลให้การช่วยเหลือทำได้ลำบากกว่าเดิม อุปกรณ์ที่ควรมีติดรถไว้ อย่างน้อยก็ช่วยให้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบเบื้องต้นเพื่อความปลอดภัยหรือพอให้รถสามารถขับต่อไปยังที่ปลอดภัยได้

ยางอะไหล่-แม่แรง-อุปกรณ์ถอดล้อ

ไม่ว่าต้องออกไปตามต่างจังหวัดหรือขับใกล้ๆ ในเขตเมือง ก็มีความเสี่ยง ที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันเกี่ยวกับยางรถ และเมื่อฝนตกก็ยิ่งเป็นอุปสรรคที่สร้างปัญหาให้กับผู้ขับมากยิ่งขึ้น ดังนั้นนอกจากเครื่องยนต์และตัวรถแล้ว ยางอะไหล่และเครื่องมือ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรมีติดไว้

สายพ่วงแบตเตอรี่

อุปกรณ์สำคัญในการคืนชีพพลังงานของแบตเตอรี่ หากแบตเตอรี่ทำงานไม่ปกติและต้องการความช่วยเหลือจากบุคคลอื่น สายพ่วงแบตจึงเป็นสิ่งที่รถทุกคันจำเป็นต้องมีติดไว้ใช้โดยเฉพาะรถที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป

ไฟฉาย

เครื่องมือควรมีติดรถเอาไว้ด้วยในกรณีที่คุณต้องใช้งานมันในยามค่ำคืน ที่รถเสีย และยังสามารถใช้มันส่งสัญญาณ ให้ผู้ที่ขับขี่ตามมาจอดรับหรือขอความช่วยเหลือ หรือส่งสัญญาณให้หลีกทางจากจุดที่รถเสียอยู่ก็ได้

เชือกหรือโซ่หรือห่วงคล้อง

สำหรับลากรถ หลายครั้งในวันที่ฉุกเฉิน เราพยายามพ่วงแบตเตอรี่ก็แล้ว พยายามติดเครื่องแล้วหลายครั้งก็ไม่มีสัญญาณว่าจะติด เชือกหรือโซ่ห่วงคล้อง ที่สามารถพ่วงกับรถคันอื่นได้นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น

อย่างไรก็ตามอย่าลืมเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทาง อย่าลืมดูแลเครื่องยนต์ด้วย น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ ที่พร้อมดูแลเครื่องยนต์ทุกการเดินทาง

Shopping Cart
Scroll to Top