ร้อนนี้ควรเลือกฟิล์มติดรถแบบไหน

ร้อนนี้ควรเลือกฟิล์มติดรถแบบไหน

ก้าวเข้าสู่หน้าร้อน การใช้รถยนต์ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูนี้ เรียกได้ว่าไม่พ้น ฟิล์ม ที่ช่วยลดแสงและความร้อนแต่ฟิล์มแบบไหนที่จะเหมาะกับรถเรา และจะไม่ทำให้รถอบอ้าว น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ มาช่วยให้คำแนะนำครับ

  • ฟิล์มรถยนต์แบบย้อมสี(Deep Dye or Chip Dye Window films) เป็นฟิล์มรถยนต์ที่ราคาถูกที่สุด และคุณภาพแย่ที่สุด ฟิล์มประเภทนี้จะสีจะซีดและสีจะเพี้ยนค่อนข้างไว ตอนติดใหม่ๆฟิล์มจะมีสีดำ แต่เวลาติดไปนานๆเข้า ฟิล์มจะเปลี่ยนเป็นสีม่วง ที่สำคัญ ฟิล์มรถยนต์แบบย้อมสีนั้นจะกันแต่แสง แต่ไม่กันความร้อน และรังสี UV ว่าง่ายๆคือลดแสงจ้าได้อย่างเดียว
  • ฟิล์มรถยนต์แบบฉาบไอโลหะ (Metallized Evaporation Window Films) หรือที่ภาษาตลาดฟิล์มกรองแสงบ้านเราเรียกกว่า ฟิล์มปรอท ( แต่ความจริงฟิล์มแบบนี้ไม่มีปรอทผสมอยู่เลย) ฟิล์มรถยนต์แบบฉาบปรอทแบบนี้จะกันร้อนได้ดีมากพอสมควร ในราคาที่ไม่แพงมาก ผิวฟิล์มจะมีความมันเงา เงามากหรือเงาน้อยก็แล้วแต่กระบวนการผลิต ซึ่งก็เป็นที่นิยมในตลาดฟิล์มรถยนต์บ้านเรา ให้ความเป็นส่วนตัว และกันร้อนได้ดี
  • ฟิล์มรถยนต์แบบเคลือบอนุภาคโลหะ( Metal Sputtering Window Films ) กระบวนผลิตการจะคล้ายๆ ฟิล์มแบบฉาบไอโลหะ แต่จะฉาบโลหะด้วยวิธี sputtering แต่ตัวเนื้อฟิล์มจะเงาน้อยกว่า ผลที่ได้คือจะได้ฟิล์มรถยนต์แบบใสที่คุณภาพการกันร้อนสูง แต่ก็ตามมาด้วยราคาที่สูงเช่นเดียวกัน
  • ฟิล์มรถยนต์แบบนาโน( Nano-Super IR Window Films ) เป็นฟิล์มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ ใช้อนุภาคนาโน เช่น อนุภาคเซรามิค ฝังเข้าไปในเนื้อฟิล์มแทนการฉาบด้วยโลหะ ฟิล์มรถยนต์ประเภทนาโนจะสามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดหรือรังสีความร้อนได้โดยเฉพาะ และก็มีความทนทานกว่าฟิล์มรถยนต์ทั่วๆไป อายุการใช้งานนานเกิน 10 ปี ราคาก็จะแพงกว่าฟิล์มรถยนต์ทั่วๆไป แต่ก็คุณภาพจะดี และจะไม่เสื่อมสภาพเหมือนฟิล์มทั่วๆไปครับ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายปัจจัย เช่น งบประมาณ คุณภาพ ความจำเป็นในการเลือกความเข้มของฟิล์มส่วนยี่ห้อผู้ผลิตนั้นส่วนใหญ่มักเป็นแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศที่มี ดังนั้นควรเลือกฟิล์มที่เหมาะสม เพียงพอกับตัวรถยนต์และลักษณะการใช้งานนะครับ ฟิล์มกรองแสงเป็นวัสดุชิ้นหนึ่งที่ถือว่าสำคัญกับรถมาก แถมยังช่วยปกป้องเพื่อนๆจากแสงแดดและ UV ดังนั้นจะติดฟิล์มทั้งทีก็ต้องเลือกมีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งาน และนอกจากเลือกฟิล์มแล้ว อย่าลืมน้ำมันเครื่องอิเดมิตสึที่เป็นตัวช่วยปกป้องเครื่องยนต์ ถึงเราจะช่วยป้องกันความร้อนไม่ได้ แต่เราช่วยให้คุณสบายใจตลอดการเดินทางได้

Shopping Cart
Scroll to Top