จบปัญหาแอร์ไม่เย็น คอมแอร์เสียงดัง พังเร็วระบบแอร์อุดตันด้วยน้ำมันคอมเพรสเซอร์ PAG จาก Idemitsu

จบปัญหา…แอร์ไม่เย็น คอมแอร์เสียงดัง พังเร็วระบบแอร์อุดตันด้วยน้ำมันคอมเพรสเซอร์ PAG จาก Idemitsu

ปัจจุบันน้ำมันคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์ในท้องตลาดมีมากมายหลายชนิด การเลือกใช้น้ำมันให้ถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งานจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของคอมเพรสเซอร์ และทำความเย็นได้ดี

ชนิดของน้ำมันคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์

1. น้ำมันคอมเพรสเซอร์ชนิด PAG (Polyalkylene Glycol) เป็นน้ำมันสังเคราะห์ที่ผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้ เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านทานปฏิกริยาออกซิเดชั่นได้ดี ไม่ทำปฏิกิริยากับน้ำและความชื้น สามารถใช้ร่วมกับน้ำยาทำความเย็นได้ดี

2. น้ำมันคอมเพรสเซอร์ชนิด POE (Polyolester) เป็นน้ำมันสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติต้านทานปฏิกริยาออกซิเดชั่นได้ดี และสามารถใช้ร่วมกับน้ำยาทำความเย็นได้ดี แต่ข้อเสียคือทำปฏิกริยากับน้ำและความชื้นทำให้เกิดตะกอน ส่งผลให้การการอุดตันภายในระบบทำความเย็น

3. น้ำมันแร่ (Mineral Oil) เป็นน้ำมันเกรดธรรมดา คุณสมบัติต้านทานปฏิกริยาออกซิเดชั่นไม่ดี ทำปฏิกริยากับความชื้นและน้ำ

สาเหตุของปัญหาแอร์รถยนต์
  • เลือกใช้ชนิดน้ำมันไม่ตรงตามที่ผู้ผลิตคอมเพรสเซอร์แอร์แนะนำ ซึ่งน้ำมันต่างชนิดจะไม่สามารถรวมตัวกันได้ เกิดปัญหาการแยกชั้นน้ำมัน ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการหล่อลื่นลดลง ทำให้คอมเพรสเซอร์เสียงดังและพังเร็ว
  • เลือกใช้ชนิดน้ำมันที่ไม่เหมาะกับน้ำยาทำความเย็น ทำให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นลดลง
  • เลือกใช้ชนิดน้ำมันที่ทำปฎิกิริยากับน้ำและความชื้นได้ง่ายซึ่งทำให้เกิดตะกอนได้ง่าย ส่งผลให้เกิดการอุดตันภายในระบบทำความเย็น

น้ำมันคอมเพรสเซอร์ PAG ของ Idemitsu ได้รับการยอมรับโดย OEM คอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์ชั้นนำและผู้ผลิตยานยนต์ทั่วโลก จึงทำให้มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ของโลก และด้วยโครงสร้างทางเคมี “Double-End-Capped” ของน้ำมัน PAG ของ Idemitsu ที่รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นสูตรที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมัน PAG ทั่วไป จึงมั่นใจในคุณภาพได้ว่าคอมเพรสเซอร์จะอายุการใช้งานยาวนาน แอร์เย็น ไม่เกิดปัญหากวนใจอีกต่อไป

Daphne Hermetic Oil PR เบอร์ 100 สำหรับ R134a

Daphne Hermetic Oil PR เบอร์ 100 สำหรับ R134a

Daphne Hermetic Oil PS เบอร์ 46 สำหรับ R134a

Daphne Hermetic Oil PS เบอร์ 46 สำหรับ R134a

Idemitsu Hermetic Oil 1234yf เบอร์ 46 สำหรับ R1234yf และ R134a

Idemitsu Hermetic Oil 1234yf เบอร์ 46 สำหรับ R1234yf และ R134a

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook page: Apollo (Thailand) หรือ Line official: @apollothailand

Shopping Cart
Scroll to Top