ประเภทรถมอเตอร์ไซค์ กับไลฟ์สไตล์ที่ใช่

ประเภทรถมอเตอร์ไซค์ กับไลฟ์สไตล์ที่ใช่

หากอยากได้รถมอเตอร์ไซค์ ไว้ใช้งานสักคัน ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รูปทรง สีสันหลายแบบนั้น ทำให้หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ จนทำให้มามองข้ามเรื่องไลฟ์ไตล์ของการใช้งาน วันนี้ อิเดมิตสึ พาทุกมาทำความรู้จักกับประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ต่างๆ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ประโยชน์ใช้สอยของรถประเภทนั้นๆ มีจุดประสงค์ด้านใดบ้าง เพื่อการตัดสินใจในการใช้งานให้ตรงกับการใช้งาน

รถบ้าน เหมาะกับการใช้งานทั่วไป รองรับกับผู้ขับขี่ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ก็สามารถขับขี่ได้ และเน้นในเรื่องความประหยัดน้ำมัน ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานใกล้บ้าน หรือ เดินไกลบ้างครั้งคราว

รถสกู๊ตเตอร์ เป็นประเภท ที่เห็นมากบนท้องถนนในยุคปัจจุบัน ขับขี่ได้ง่ายๆ เพียงบิดคันเร่ง รถก็เดินหน้าไปได้ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเข้าเกียร์ในจังหวะต่างๆ UBOX ใต้เบาะนั่งที่สามารถใส่สัมภาระได้ มีความคล่องตัวที่สูง

หากต้องการออกทริป ขยับมาเป็น Big Scooter มีให้เลือกตั้ง 500 – 850 ซีซี. ที่เหมาะสำหรับใช้ขับขี่เดินทางท่องเที่ยวไกลๆ ด้วยออฟชั่นต่างๆ เช่นการระบายความร้อนหม้อน้ำช่วยซัพพอทการเดินทางไกลได้ดี

รถสปอร์ตไบค์ จุดเด่นของรูปลักษณ์ที่มีความโฉบเฉี่ยวและมีสมรรถนะสูงกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นช่วงล่างประสิทธิภาพสูง เครื่องยนต์ที่แรงขึ้น ระบบเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่ ขนาดใหญ่กว่ารถทั่วไปผู้ที่รักในการขับขี่รถประเภทนี้ จึงต้องมีความพร้อมของร่างกาย และ ทักษะการขับขี่ เพื่อให้พร้อมกับการเดินทางไกลๆอย่างปลอดภัย

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ของประเภทรถมอเตอร์ไซค์ ลองศึกษาดูว่าไลฟ์สไตล์ การขับขี่ และการใช้งานนั้นเหมาะกับผู้ใช้งานในแบบไหน แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออก ลองไปเดินชมรถมอเตอร์ไซค์ และ ยังสามารถแวะมาสอบถามน้ำมันเครื่อง อิเดมิตสึ ที่รองรับกับรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อได้ภายในงาน Bangkok Motorbike Festival 2020 วันที่ 15-19 ม.ค. 2563 ที่เซ็นทรัลเวิลด์

Shopping Cart
Scroll to Top