อิเดมิตสึ แนะนำ 5 วิธีรับมือฝุ่นละออง PM 2.5

อิเดมิตสึ แนะนำ 5 วิธีรับมือฝุ่นละออง PM 2.5

กลับมาอีกครั้งสำหรับกับสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น การหลบอยู่แต่ในบ้านก็สามารถหลีกเลี่ยงได้ยาก วันนี้ อิเดมิตสึ มาแนะนำ 5 วิธีรับมือ ฝุ่นละออง PM2.5 ในระดับ เริ่มมีผลต่อสุขภาพ! ด้วยตัวเองกันง่ายๆตามนี้เลยครับ

1. สวมหน้ากากป้องกันฝุ่น

สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกเลยคือ การเตรียม Mask ที่เป็นหน้าด่านแรกสำหรับการป้องกัน ในการปะทะกับฝุ่นในช่วงนี้โดยตรง เรียกได้ว่าติดกระเป๋าเอาไว้สวมป้องกันฝุ่นละอองในทุกที่ทุกเวลา

2. หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง

สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ทุกคนสามารถเลือกลดระยะเวลาในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ใช้สวมใส่ Maskในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อสุขภาพของทุกคนนั่นเอง

3. เตรียมยาให้พร้อม

สำหรับใครที่มีอาการภูมิแพ้ แพ้ง่าย เช่น แพ้ฝุ่น แพ้อากาศ (ช่วงฤดูกาลเปลี่ยนแปลง) ควรเตรียมยาแก้แพ้ติดตัวไว้เสมอ เรียกได้ว่าเป็นการเซฟตัวเองในยามฉุกเฉินในสถานะการเช่นนี้

4. คนกลุ่มเสี่ยง ควรหลีกเลี่ยงการออกนอกอาคาร

ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่อาจจะมีอาการป่วยได้ง่ายกว่าคนทั่วไป ได้แก่ ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ และผู้มีโรคประจำตัว ดังต่อไปนี้ โรคทางเดินหายใจ, โรคเยื่อบุตาอักเสบ, โรคผิวหนัง, โรคหัวใจและหลอดเลือด หากคุณเข้าข่ายเป็นกลุ่มบุคคลเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงการออกนอกอาคาร เพราะ จะช่วยลดความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่ง หากมีความจำเป็น อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ป้องกันและยาต่างๆ ใส่กระเป๋าติดตัวกันไว้เลย

5. หากมีอาการผิดปกติ รีบพบแพทย์

ในช่วงนี้ หากมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หายใจไม่สะดวก มีน้ำมูกเสมหะมากกว่าปกติ แสบคอ ฯลฯ การไปพบแพทย์เช็คสักนิด เพื่อสุขภาพร่างกายของทุกท่าน

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีการที่รับมือได้ด้วยตัวเอง ในสถานะการณ์ช่วงนี้ ด้วยความห่วงใยจาก อิเดมิตสึ

Shopping Cart
Scroll to Top