ไฮดรอลิค (Hydraulic) ส่วนสำคัญในการทำงานอุตสาหกรรม

ไฮดรอลิค (Hydraulic) ส่วนสำคัญในการทำงานอุตสาหกรรม

หากพูดถึงระบบการทำงานในอุตสาหกรรม ระบบไฮดรอลิคเป็นอีกหนึ่งระบบสำคัญ สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประเภทอุตสาหกรรมเหล็ก ยานยนต์ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ และอื่นๆ ระบบไฮดรอลิคคืออะไร และมีความสำคัญต่อการนำไปใช้งานอย่างไร อิเดมิตสึจะมาแนะนำให้รู้จักและเข้าใจระบบไฮดรอลิคมากขึ้น

ระบบไฮดรอลิคส่วนใหญ่ที่เราจะนำไปใช้งาน คือการใช้แรงจากกระบอกไฮดรอลิค เข้าไปกด อัด ตัด หรือ ขับเคลื่อน ระบบไฮดรอลิคทำหน้าที่ในการส่งถ่ายกำลังในเชิงกลด้วยของไหลที่เป็นของเหลว คือ “น้ำมันไฮดรอลิค” การส่งกำลังในระบบไฮดรอลิคส่วนใหญ่มีอุปกรณ์ ที่สำคัญ 2 ประเภท คือ กระบอกไฮดรอลิค (Hydraulic Cylinder) และ ปั๊มไฮดรอลิค (Hydraulic Pump) ซึ่งอุตสาหกรรมนิยมใช้น้ำมันไฮดรอลิคเป็นตัวกลางในการส่งถ่ายพลังงานเพราะน้ำมันไฮดรอลิคมีคุณสมบัติที่สำคัญ คือ ไม่ยุบตัว จึงทำให้การส่งถ่ายพลังงานมีประสิทธิภาพมาก แต่ถ้าโดยทั่วๆไปเราจะสามารถพบระบบไฮดรอลิคในรถ Backhoe และ Excavator ต่างๆ

หากกำลังมองหาน้ำมันไฮดรอลิคที่คุณภาพสูง ปัจจุบันอิเดมิตสึได้พัฒนาน้ำมันไฮดรอลิค Non-Zn Type คือ Daphne Super Hydro A ด้วยจุดเด่นที่ช่วยลดการเกิดตะกอน ( Sludge) ในระบบไฮดรอลิค ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อุปกรณ์ภายในระบบเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบที่ควบคุมด้วย Servo Valve และด้วยเทคโนโลยี Hydro Treating จะยืดอายุการใช้งานของน้ำมัน ( Long Life) ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรและลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงได้อีกด้วย

เพราะอิเดมิตสึเล็งเห็นถึงความสำคัญของน้ำมันไฮดรอลิคจึงพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และเราพร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้คำปรึกษาเจาะลึกเกี่ยวกับน้ำมันไฮดรอลิค หากคุณมีความสนใจในน้ำมันไฮดรอลิคมาพบกับเราได้ที่ บูธ อพอลโลไทย ที่งาน Metalex 2020 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook page : Apollo (Thailand)

Shopping Cart
Scroll to Top