ไขปริศนาน้ำมันเครื่อง PAO ดีต่อรถอย่างไร

ไขปริศนาน้ำมันเครื่อง PAO ดีต่อรถอย่างไร

สำหรับเครื่องยนต์แล้ว รูปแบบของการหล่อลื่น เพื่อลดแรงเสียดทาน อาจจะต้องเลือกน้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณสมบัติพิเศษ ในการทนความร้อนภายในห้องเครื่องยนต์ได้ดี วันนี้ อิเดมิตสึ จึงพาไปรู้จัก PAO หรือชื่อเต็มๆก็คือ Poly Alpha Olefin ว่าสารสกัดตัวนี้แจ่มแค่ไหน

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ที่ผลิตจาก โพลีอัลฟาโอเลฟิน เป็นสารซึ่งสกัดขึ้นมาในห้อง Lap น้ำมันชนิดนี้ถือว่าบริสุทธิ์มาก มีความหนืดคงที่ มีความต้านทานต่อการเกิดปฎิกริยากับออกซินเจนสูง มีการระเหยตัวต่ำ ซึ่ง PAO จะเป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ที่ปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีในอุณหภูมิสูง ให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มกำลังโดยไม่มีการสูญเสียกำลังจากความหนืดของน้ำมัน ซึ่งมีผลทำให้ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

น้ำมันเครื่องในปัจจุบัน มีมากมายหลายยี่ห้อ ต่างก็มีจุดเด่นและจุดขาย ที่แตกต่างกันออกไป แล้วทำไมถึงต้องเลือก IDEMITSU RACING SN 0W-40 Japan Special Technology PAO สังเคราะห์แท้ 100%

ผ่านการทดสอบจากทีมรถแข่ง ที่มีการใช้งานอย่างหนักของการแข่งขัน สามารถปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม ชั้นฟิล์มทนความร้อนได้ดี ไม่ต้องคอยกังวลกับการเสื่อมคุณภาพของน้ำมันเมื่อผ่านการแข่งขันอย่างหนัก!

ด้วยคุณสมบัติในการปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีแม้ในอุณหภูมิสูง ประสิทธิภาพเทียบเท่าการใช้งานสำหรับรถแข่ง ซึ่งสามารถใช้ได้ดีกับรถยนต์ทั่วไปในชีวิตประจำวันที่ต้องเผชิญกับสภาวะอุณหภูมิที่สูงขึ้น และ การจราจรที่หนาแน่นของประเทศไทย ประสิทธิภาพของ IDEMITSU RACING SN 0W-40 ช่วยตอบโจทย์การใช้งานสำหรับรถยนต์รอบสูง หรือ เน้นประหยัดน้ำมัน ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาด ลดการสึกหรอของชิ้นส่วนต่างๆ ได้ดีเยี่ยม

Shopping Cart
Scroll to Top