Work from Home ให้งานมีประสิทธิภาพ ในวันที่ป้องกันตัวเองจาก Covid-19

Work from Home ให้งานมีประสิทธิภาพ ในวันที่ป้องกันตัวเองจาก Covid-19

Work from home ดูจะเป็นคำตอบของสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น หลายประเทศเริ่มใช้มาตรการแก้ไขควบคู่ไปกับการป้องกันในหลากหลายมิติ ไม่เว้นแม้แต่การปิดออฟฟิศและอนุญาตให้พนักงานทำงานที่บ้านได้ วันนี้ อิเดมิตสึ จะมาให้คำแนะนำในทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมไม่ต่างจากการทำงานในออฟฟิศ

Morning Get Ready เตรียมตัวให้เหมือนไปทำงานที่ออฟฟิศ

หลังจากที่เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น คุณควรให้เวลากับตัวเองในการเตรียมความพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่ เริ่มตั้งแต่ล้างหน้า แปรงฟัน อาบน้ำแต่งตัวให้สดชื่น สำหรับสาวๆ นี่เป็นจังหวะดีในการพักผิวจากเครื่องสำอาง อย่าลืมทานอาหารเช้าแบบเฮลธ์ตี้ ชงชาหรือกาแฟแก้วโปรด พร้อมที่จะลุยงานช่วงเช้าอย่างมีประสิทธิภาพ

Get out of your bed! ระวังเตียงดูด

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นวันที่คุณทำงานอยู่บ้าน แต่เชื่อเถอะว่า เตียง ไม่ใช่ที่สำหรับการทำงานอย่างมีคุณภาพแน่นอน เราควรแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนระหว่างมุมนั่งทำงานและมุมพักผ่อน จัดการพื้นที่นั่งทำงานให้เหมาะสมเพื่อให้เรามีสมาธิจดจ่อกับการทำงาน และเอื้อต่อการใช้ความคิดสร้างสรรค์ครีเอทงานดีๆ ออกมา

Don’t forget your lunch time

อย่านั่งทำงานเพลินจนลืมพักทานอาหารกลางวันล่ะ ควรแบ่งเวลาพักกลางวันเพื่อทานอาหารเติมพลังก่อนลุยงานช่วงบ่าย และ หากใครเอนจอยกับการทำอาหาร นี่เป็นโอกาสที่คุณจะได้ทำอาหารกลางวันดีๆ ทานเองที่บ้าน และหาก social distancing ทำให้คุณเหงา คิดถึงการนั่งทานอาหารกลางวันกับเพื่อนร่วมงาน คุณสามารถแชทหรือวิดีโอดอลพวกเขาระหว่างพักเบรคได้นะ

Stay Connected สื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน สรุปประเด็นสำคัญ

แม้ว่าจะไม่ได้เจอหน้ากัน แต่คุณยังสามารถสื่อสารกับหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานผ่านแอพฯ ต่างๆ เพื่อระดมไอเดีย ปรึกษาและอัพเดทงานกันได้เสมอ หากมีการ VDO Conference ควรสื่อสารกันอย่างชัดเจนและสรุปประเด็นเป็นลายลักษณ์อักษรส่งทางอีเมลอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันและประสานงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Off-work Time บาลานซ์เวลางานและเวลาส่วนตัว

จัดสรรเวลาของคุณให้ดี เพราะการนั่งทำงานที่บ้านอาจทำให้คุณทำงานเพลินจนลืมเวลา หลังจากที่คุณทุ่มเทให้กับงานไปอย่างเต็มที่มาทั้งวัน ถึงเวลา log-f และให้เวลาตัวเองได้พักผ่อน ก่อนจะลุยงานใหม่ในวันพรุ่งนี้

หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้การ Work from home ของทุกคนมีประสิทธิภาพและมีความสุขมากยิ่งขึ้น ในขณะที่สถานการณ์ COVID-19 ภายนอกนั้นยังคงน่าเป็นห่วง ขอให้ทุกคนระมัดระวัง รักษาความสะอาด อิเดมิตสึขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนและเชื่อว่าเราผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

Shopping Cart
Scroll to Top