เข้าใจการดูแลรถยนต์ง่ายๆ สไตล์ผู้หญิง

เข้าใจการดูแลรถยนต์ง่ายๆ สไตล์ผู้หญิง

การดูแลบำรุงรักษารถยนต์แบบเบื้องต้น ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากสำหรับผู้ชายทั่วไป แต่สำหรับสาวๆแล้ว แน่นอนว่าจะต้องดูอะไรบ้างละ?? วันนี้ อิเดมิตสึ จึง ข้อควรรู้ที่เข้าใจได้ง่าย ให้นำไปใช้ดูแลรถได้อย่างง่ายดาย

ยางรถยนต์ และความดันลม เรี่องเบสิค เกิดคำถามต้องเติมลมยังไงเท่าไร ข้อนี้สาวๆ สามารถดูได้ที่ช่วงประตู ว่าลมยางพื้นฐานอยู่ที่เท่าใด เมื่อเริ่มชินกับค่าลมยางมาค่อยๆปรับจากการใช้งานได้แก่ ลักษณะการขับรถ การบรรทุกสิ่งของในรถ ควรเลือกใช้ความดันลมยางที่เหมาะสมเพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน หมั่นเช็คลมยางและเปลี่ยนยางเมื่อสภาพเริ่มเสื่อม หรือง่ายๆ ก็คือเมื่อเริ่มรู้สึกว่าโครงสร้าง เสียงยางเวลาขับ หรือความนุ่มนวลในการขับขี่เริ่มเปลี่ยนแปลงไป

การตรวจเช็คระดับของเหลวต่างๆ เครื่องยนต์ของรถ มีของเหลวหลายอย่างที่ช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรต้องได้รับการตรวจเช็คอยู่เสมอ เช่น น้ำหล่อเย็น ,น้ำกลั่นแบตเตอรี่ ,น้ำมันหล่อลื่น, น้ำและน้ำยาสำหรับล้างกระจก เพื่อให้พร้อมใช้งาน

การเลือกใช้น้ำมันเครื่องไม่ยากอย่างที่คิด นอกจากการทำความเข้ารายละเอียดต่างดูยุ่งยาก แต่การศึกษาข้อมูลของน้ำมันหล่อลื่นในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยาก โดยศึกษาจากคู่มือรถของเรานั่นเอง เพียงเท่านี้เบื้องต้นเราก็จะทราบได้ว่า น้ำมันหล่อลื่นเป็นชนิด เบนซิน หรือ ดีเซล และ เป็นเบอร์อะไร เมื่อเริ่มชินกับเบอร์น้ำมันหล่อลื่น ก็สามารถปรับเปลี่ยนเบอร์น้ำมันเครื่องได้อย่างง่าย เพียงแค่ดูการใช้งาน ระยะไมล์ หากเป็นสาวสายซิ่ง ระยะไมล์เริ่มสูง สามารถขยับเบอร์น้ำมันเครื่องจาก เบอร์ 0W-20 ไป 5W-30 เป็นต้น

นี่เป็นเบสิคที่สาวๆ ควรรู้และไม่ใช่เรื่องยากสามารถทำได้ด้วยตนเอง ถือว่าเป็นการเช็คความพร้อมในการเริ่มต้นใช้งานได้ด้วยตัวเรา ก่อนเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นครั้งต่อไป อย่าลืมนึกถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงอย่าง อิเดมิตสึ เพื่อขับขี่อย่างอุ่นใจไร้กังวลกับเรื่องเครื่องยนต์ และยังมีบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นนอกสถานทีอย่างรวดเร็ว ที่อำนวยความสะดวกสบายให้สาวๆได้ง่ายแม้เวลาออกไปช๊อปปิ้ง

Shopping Cart
Scroll to Top