เตรียมตัวให้พร้อมก่อน ออกทริปไปกับสองล้อคู่ใจ

เตรียมตัวให้พร้อมก่อน ออกทริปไปกับสองล้อคู่ใจ

ปัจจุบัน จักรยานยนต์เป็นตัวเลือกของการออกทริปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือเทศกาลต่างๆ ด้วยการใช้งานคล่องตัวและสนุกไปกับการขี่ท่องเที่ยวในการเก็บเกี่ยวบรรยากาศ แต่ก่อนที่จะออกไปลุยทริปได้อย่างมั่นใจ น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ มาแนะนำการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกทริป ได้อย่างมั่นใจ

1. การเตรียมความพร้อมของตัวผู้ขับขี่

การเตรียมความพร้อมของร่างกาย

พักผ่อนให้เพียงพอก่อน และงดดื่มแอลกอฮอล ก่อนวันที่จะออกเดินทาง เพื่อลดความเมื่อยล้าระหว่างการขับขี่

การเตรียมชุดและอุปกรณ์ให้พร้อม

ตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์และชุดที่ใช้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อค รองเท้าหุ้มข้อ ถุงมือเต็มใบ ควรอยู่ในสภาพใช้งานได้ดี และมีความทนทานตลอดการออกทริป

เรียนรู้การใช้สัญญาณมือ

การออกทริปเป็นกลุ่ม สิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่ต้องเตรียมตัวก็คือ ศึกษาสัญญาณมือ ซึ่งจะช่วยให้สามารถสื่อสารในกลุ่มได้อย่างรวดเร็ว และช่วยเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. การเตรียมความพร้อมของรถมอเตอร์ไซด์
  • ตรวจเช็คสัญญาณไฟก่อนออกเดินทาง ตรวจเช็คการทำงานของไฟหน้า ไฟเลี้ยว และไฟเบรก รวมไปถึงสัญญาณแตร
  • ตรวจเช็คความพร้อมของระบบหล่อเย็น ควรตรวจเช็คระดับน้ำในหม้อพัก ไม่ควรจะมากหรือน้อยกว่าปริมาณที่กำหนด รวมไปถึงระดับน้ำมันเครื่อง ต้องไม่พร่องและไม่มีการรั่วซึม
  • ตรวจเช็คระบบขับเคลื่อนทั้งหมด เช็คระยะคลัตช์ ความตึงของโซ่/สายพาน ควรอยู่ในระยะปกติ
3. วางแผนการเดินทาง

กำหนดจุดเติมน้ำมัน และ จุดแวะพักจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการออกทริปเป็นหมู่คณะ และในฐานะที่เราเป็นผู้ร่วมทริป ควรจะจดจำตำแหน่งจุดแวะพักให้ได้มากที่สุด ในขณะเดียวกัน ก็ควรคำนวณปริมาณน้ำมันที่ต้องใช้ในแต่ละช่วงของการเดินทาง ต้องเติมที่ปั๊มไหน เติมเท่าไหร่จึงจะพอดีกับระยะทางที่เหลือ เพื่อป้องการเหตุการณ์น้ำมันหมดกลางทาง

Shopping Cart
Scroll to Top