สองล้อคู่ใจคันโปรด ใส่ใจสักนิดก่อนเจอปัญหารถจอดกลางคัน

สองล้อคู่ใจคันโปรด ใส่ใจสักนิดก่อนเจอปัญหารถจอดกลางคัน

พาหนะคู่ใจ ของทุกบ้านที่พาไปได้เกือบทุกที่ ด้วยขนาดกระทัดรัดคล่องตัวทุกการเดินทาง จำเป็นต่อการใช้งาน วันนี้น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ มาแนะนำเกร็ดความรู้การดูแลมอเตอร์ไซค์คู่ใจ??

ยางมอเตอร์ไซค์ เข้าใจสักนิดดีต่อการขับขี่ หมั่นตรวจเช็คลมยาง และสภาพยาง ตามระยะเวลาการใช้งาน ก็จะทำให้คุณมีความปลอดภัยและมั่นใจได้ในทุกการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นระยะทางใกล้ๆ หรือออกทริปไกลๆ

ระบบไฟในมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่เรื่องเล็ก หัวเทียนเสื่อมสภาพ อาการของรถสตาร์ติดยาก เร่งความเร็วไม่ขึ้น เครื่องยนต์เดินไม่สะดวกขณะเดินเบา หรือเกิดอาการสะดุด ควรสังเกตุว่ามีเขม่าสีดำหรือเสื่อมสภาพ ควรรีบเปลี่ยนเพื่อการใช้งานที่ราบรื่น แบตเตอรี่ แหล่งพลังไฟสำคัญ หมั่นตรวจดูขั้วสายแบตเตอรี่่ทั้งขั้วบวกและขั้วลบว่า หลุดหลวมหรือไม่ และ ก่อนขับขี่ทุกครั้งตรวจเช็ค สัญญาณไฟต่างๆ หากสัญญาณไฟเริ่มอ่อน ก็เป็นอาการที่แสดงให้เห็นว่าแบตเตอรี่นั้นเริ่มที่จะเสื่อม ควรเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ทันที

อย่าละเลยน้ำมันเครื่องสำหรับสองล้อคู่ใจ น้ำมันเครื่องก็มีแยกตามประเภทของรถจักรยานยนต์ ไม่ว่าจะเกียร์ออโต้ที่รอบเครื่องเร็วเกิดความร้อนได้สูงจึงต้องใช้น้ำมันเครื่องที่ออกแบบมาสำหรับเกียร์ออโต้โดยเฉพาะ อย่างน้ำมันเครื่อง IDEMITSU 4T MB SAE 10W-40 SEMI SYNTHETIC ช่วยลดแรงเสียดทาน และรองรับการทำงานของเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ออโตเมติกได้ดี ไม่ว่าจะเป็นจักยานยนต์ชนิดไหนเลือกน้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ

Shopping Cart
Scroll to Top