เครื่องมือพื้นฐานที่ควรมีติดไว้ก่อนออกเดินทาง

เครื่องมือพื้นฐานที่ควรมีติดไว้ก่อนออกเดินทาง

ก่อนจะเดินทางแต่ละครั้งจะให้มั่นใจ 100% นอกจากการเช็คสภาพรถแล้ว ยังต้องเพิ่มความมั่นใจ โดยต้องมีเครื่องมือพื้นฐานที่ควรมีติดรถไว้ เพราะว่าทางข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นไม่มีใครสามารถคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าได้ แต่อิเดมิตสึสามารถบอกล่วงหน้าได้นะครับว่าควรเอาเครื่องมืออะไรติดรถไปบ้าง

  • ชุดเปลี่ยนยางล้อ ยางรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางให้ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ ถ้าระหว่างเดินทางเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ยางรถรั่ว ก็ยังสามารถ ทำการเปลี่ยนยางอะไหล่เพื่อประคองรถไปยังจุดที่ปลอดภัย
  • สายพ่วงแบตเตอรี่ อันนี้ก็จำเป็นมาก ในการเดินทางถ้าเกิดเหตุแบตเตอรี่หมด เครื่องยนต์ดับระหว่างทาง ก็ยังสามารถขอความช่วยเหลือจากรถคันอื่นได้ง่าย
  • ไฟฉาย หรือ ไฟส่องสว่าง เพราะในแต่ละเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดเหตุในตอนกลางวัน หรือ ตอนกลางคืน
  • ถังน้ำมัน อันนี้ไม่จำเป็นต้องบรรจุน้ำมันเอาไว้เสมอก็ได้ เพียงมีถังเปล่าเตรียมเอาไว้ ในเวลาที่น้ำมันเกิดหมดเราก็สามารถใช้ถังนี้ในการนำไปซื้อน้ำมันมาเติมรถของเราเพื่อให้สามารถเดินทางต่อไปได้ ขนาดก็ควรมีความจุตั้งแต่ 5 ลิตร ขึ้นไป
  • สายลากจูง สำคัญมากโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อการนำรถไปยังที่ปลอดภัยชั่วคราวหรือเพื่อเดินทางไปพบช่างผู้ชำนาญการ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นไม่ให้ต้องนั่งตบยุงท่ามกลางความเปลี่ยวบนถนน

สำหรับเครื่องมือพื้นฐานและอุปกรณ์ที่ควรมีติดรถเอาไว้ เพราะใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่มักเกิดขึ้นได้ ด้วยความห่วงใยจากอิเดมิตสึ

Shopping Cart
Scroll to Top