นาคากามิ คว้าอันดับ 9 โมโตจีพี มิซาโน มั่นใจเดินหน้าล่าแต้ม

นาคากามิ คว้าอันดับ 9 โมโตจีพี มิซาโน มั่นใจเดินหน้าล่าแต้ม

ทาคาอากิ นาคากามิ นักแข่งหมายเลข 30 จากทีม LCR Honda IDEMITSU รักษาฟอร์มอันร้อนแรง บิดรถแข่ง RC213V เข้าป้ายอันดับ 9 เดินหน้าคว้าแต้ม อย่างต่อเนื่องในศึก โมโตจีพี สนาม 6 รายการ ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์

ด้วยผิวแทร็กใหม่ของ มิซาโน ยังคงเป็นปัญหาที่ทำให้นักแข่งหลายคนต้องปรับตัวให้เข้ากับการแข่งขัน โดยในเรซนี้ ทาคาอากิ นาคากามิ สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้การออกตัวจากลำดับที่14 ก็ยังสามารถไต่อันดับขึ้นไปได้ถึง 6 คัน ขึ้นมาจบเรซในอันดับ 8 แต่เมื่อดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น หลุดแทร็กลิมิตในรอบสุดท้าย จึงส่งผลให้โดนปรับลงมาจบเรซในอันดับ 9

จบการแข่งขันสนามที่ 6 นักบิดญี่ปุ่นเดินหน้าเก็บแต้มให้กับต้นสังกัด และค่ายผู้ผลิตอย่าง ฮอนด้า ได้อย่างต่อเนื่อง รั้งอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพมีทั้งสิ้น 53 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงเพียง 23 คะแนนเท่านั้น

ทาคาอากิ นาคากามิ กล่าว

จากการสตาร์ทบนกริดที่ 14 พวกเรายังต้องปรับปรุงจุดที่เป็นปัญหา ในการทำเวลาจากรอบที่แล้วค่อนข้างสม่ำเสมอที่ 33.1 ส่วนของเช้านี้เวลาดีขึ้นอยู่ที่ 32 แต่ในการแข่งขันจริงเราไม่สามารถทำได้ซึ่งเราต้องทำความเข้าใจ ระหว่างการซ้อม กับการแข่งจริงที่มีความแตกต่างกัน ครั้งนี้พวกเราเองยังคงมองในแง่ดี ที่ติดอยู่ใน ท็อป10 รวมถึงการทำการบ้านให้มากขึ้นกับการปรับปรุงข้อบกพร่องเพื่อใช้ในการแข่งขันครั้งต่อไปเพื่อให้ได้โพเดียมแรก ที่มิซาโน

การแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 18-20 กันยายนนี้ ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี สาธารณรัฐซาน มาริโน เช่นเคย โดยจะใช้ชื่อรายการ เอมิเลีย โรมันญ่า กรังด์ปรีซ์

Shopping Cart
Scroll to Top