ทาคาอากิ นาคากามิ คว้าอันดับ 6 ที่ เอมิเลีย โรมันญ่า กรังด์ปรีซ์

ทาคาอากิ นาคากามิ สร้างผลงานน่าประทับใจให้ต้นสังกัด คว้าอันดับ 6 ที่ เอมิเลีย โรมันญ่า กรังด์ปรีซ์

โดยในเรชนี้เขาได้เริ่มสตาร์ทจากแถวที่สี่ของตาราง นักบิดชาวญี่ปุ่นสังกัด LCR Honda IDEMITSU ก็ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งที่มิชาโน ตอนนี้ถือได้ว่า นักบิดดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นคนนี้เป็นเพียงหนึ่งในเดียวในนักแข่งระดับ MotoGP ที่สามารถ เข้ารอบ 10 อันดับแรก ของทุก ๆ รอบการแข่งขันในปี 2020

ถึงแม้จะทำเวลาได้เร็วสุดเป็นอันดับที่ 5 จากการอุ่นเครื่องในช่วงเช้า ด้วยทาคาอากิ นั้นไม่ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ดีมากนัก เขาได้ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 15 ในช่วง 2-3 โค้งแรก แต่นักบิดวัย 28 ปี ก็ไ ด้รวบรวมความแข็งแกร่งทั้งหมดที่มี บิดทะยานแซง อันเดรีย โดวิซิโอโซ และอีกเพียง 2 รอบหลังจากนั้นเขาก็ได้เร่งขึ้นมานำ อเล็กซ์ มาร์เกซ

รุกกี้ส์ เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะจบการแข่งขันในฐานะอันดับที่ 1 ของนักบิดในต้นสังกัดได้อีกครั้ง หลังจบการแข่งขันเค้าสามารถคว้าอันดับที่ 6 มาครอง ซึ่งมีคะแนนตามหลังที่ 5 แค่เพียง 1 แต้ม นั่นหมายความว่าตอนนี้เค้ากำลังยืนอยู่ในอันดับที่ 7 ของโลก

ทาคาอากิ นาคากามิ กับผลงาน อันดับที่ 6

ผมมีความสุขมากที่จบในอันดับที่ 6 มาได้อีกครั้ง จากการสตาร์ทในกริดที่ 12 และมาจบในอันดับที่ 6 นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะต้องฝ่าฝันกับนักแข่งกลุ่มใหญ่ๆ ในตอนต้นของการแข่งขัน และตัวผมเองก็ยังต้องต่อสู้กับความรู้สึกที่มีต่อยางหน้าเนื่องจากประสิทธิภาพของยางที่ใช้นั้นอาจจะไม่ได้ดีที่สุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์บางรุ่น แต่ผมเริ่มแกร่งขึ้นในช่วงที่ 3 ของสนาม และสามารถเร่งแซงนักแข่งคนอื่นๆ ได้ในช่วงที่ 4 โดยพยายามรักษารอบไว้ได้อย่างสม่ำเสมอจนจบการแข่งขัน

พวกเราคว้าตำแหน่งที่ 6 มาได้อีกครั้ง ซึ่งมันทำให้ผมมีความสุขที่สุด ผมอยากจะขอบคุณทีมของผมเป็นอย่างมาก เพราะจากปัญหาที่เกิดขึ้นถึง 2 ครั้งเมื่อวันเสาร์ ทำให้พวกเขาต้องเตรียมรถแข่งอีกคันให้ผมตลอดคืน ผมรู้สึกซาบซึ้งกับความพยายามทั้งหมดของพวกเขา ที่ถือเป็นความพยายามครั้งใหญ่ของทีม ผมขอขอบคุณสปอนเซอร์และทีมงานทั้งหมดที่พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วง 2 สัปดาห์นี้

Shopping Cart
Scroll to Top