คิงคองก้อง โดนชนพลาดแต้มแรก ลุ้นสู้ใหม่สนามหน้า

คิงคองก้อง โดนชนพลาดแต้มแรก ลุ้นสู้ใหม่สนามหน้า

ด้านการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์) รุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ได้ฤกษ์กลับมาดวลความเร็วสนามที่ 2 นักบิดไทยหนึ่งเดียวใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่าง ก้อง สมเกียรติ จันทรา วัย 21 จาก จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่รอบซ้อมวันแรก ทำเวลาเกาะอยู่ในกลุ่มท็อป 15 ได้อย่างต่อเนื่อง และตามหลังผู้นำบนตารางเวลารวมไม่ถึง 1 วินาที

อย่างไรก็ดี ก้อง สมเกียรติ ต้องเจอสถานการณ์ยากลำบาก เมื่อพลาดล้มอย่างแรงในการซ้อมรอบ FP3 ในวันเสาร์ ส่งผลให้มีอาการบาดเจ็บที่หลัง แต่ยังสู้กัดฟันลงแข่งขันรอบควอลิฟาย และออกสตาร์ทจากกริดที่ 26 ส่วนตำแหน่งโพลในเรซนี้เป็นของ ฮอร์เก มาร์ติน นักบิดสแปนิช ขนาบข้างด้วย ฮอร์เก นาบาร์โร เพื่อนร่วมชาติ และ แซม โลวส์ นักบิดอังกฤษในกริดที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ก้อง สมเกียรติ สามารถขยับขึ้นมารั้งอันดับ 20 อย่างรวดเร็วในรอบที่ 4 และมีลุ้นคว้าแต้มแรกในฤดูกาลนี้ ทว่านักบิดไทยกลับต้องรีไทร์จากการแข่งขันในรอบที่ 5 เมื่อโดน มาร์กอส รามิเรซ นักบิดสแปนิชชนจนล้มอย่างน่าเสียดาย

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์) 2020 สนามถัดไป รายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อันดาลูเซีย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคมนี้ ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เช่นเคย แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยอย่าลืมส่งใจร่วมเชียร์ และลุ้นให้ ก้อง สมเกียรติ จันทรา ให้สร้างผลงานได้ดีในสนามต่อไป

Shopping Cart
Scroll to Top