ทาคาอากิ นาคากามิ คว้าอันดับ 10 ในเรซ และขึ้นแท่นอันดับ 1 ทีม Honda ในศึก MotoGP World Championship 2020

ทาคาอากิ นาคากามิ คว้าอันดับ 10 ในเรซ และขึ้นแท่นอันดับ 1 ทีม Honda ในศึก MotoGP World Championship 2020

หลังจากที่ต้องพักการแข่งขันไปถึง 8 เดือน ในที่สุด MotoGP World Championship 2020 ก็ได้ฤกษ์เปิดสนามอีกครั้ง ณ สนาม เฆเรซ เซอร์กิต ที่อยู่ทางตอนใต้ของสเปนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่นี่ถือเป็นเรซแรกในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา สำหรับทาคาอากิ นาคากามิ นักแข่งชาวญี่ปุ่นจากทีม LCR Honda Idemitsu นับจากที่เขาได้เข้ารับการผ่าตัดอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่และกลับไปสู่ Grand Prix ที่ประเทศญี่ปุ่น

ด้วยวัย 28 ปี นับจากที่เขาฟื้นตัวจากการเข้ารับการผ่าตัดที่หัวไหล่ และการกลับมาครั้งนี้ที่สเปน เขาได้พามอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาขึ้นจากตำแหน่งรั้งท้ายมาจบอยู่ที่อันดับที่ 10 ของการแข่งขันภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน การจบการแข่งขันและติดอันดับ 1 ใน 10 ของการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้ ทาคาอากิ นาคากามิ ได้ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งอันดับ 1 ของทีม Honda

และดูเหมือนว่าทีม LCR Honda IDEMITSU จะเกิดประกายความหวังครั้งใหม่ เมื่อในอีก 5 วันข้างหน้าพวกเขาจะมีโอกาสได้กลับมาเยือนในสนามนี้อีกครั้ง หลังจากที่เขาทำผลงานไว้อย่างเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งถือเรซที่มีการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งแรก หลังจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ทำให้เกิดการล็อคดาวน์ไปทั่วโลก และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตารางการแข่งขัน MotoGP ครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์

สรุปเวลาที่ดีที่สุด #30 ทาคาอากิ นาคากามิ – 10th (1’39.541)

ทาคาอากิ นาคากามิ กล่าวว่า

พวกเราได้ปิดฉากสนามแรก และนั่นถือเป็นผลงานที่ดี แต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจสำหรับผมเท่าไหร่ สำหรับทีม LCR Honda Idemitsu ในสัปดาห์นี้พวกเขาได้ช่วยสนับสนุนผมอย่างยอดเยี่ยมมาก เพื่อช่วยให้ผมขับขี่ได้อย่างดียิ่งขึ้น แต่โชคไม่ดีที่เกิดปัญหาทางด้านหน้าตั้งแตเริ่มการแข่งขัน

ซึ่งรอบๆ ตัวผมมีการปะทะกันหลายครั้งในระหว่างการแข่งขัน ผมพยายามที่จะจดจ่อเพื่อไม่ให้เสียสมาธิ และไม่ให้เสียตำแหน่ง สุดท้ายผมก็คว้าอันดับที่ 10 มาได้สำเร็จ แต่ในอีกมุมนึงคือ การที่พวกเราจะได้กลับมาแข่งอีกครั้งในสัปดาห์หน้าในสนามเดียวกันนี้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราจะได้สู้กันอีกครั้ง ไปพร้อมๆ กับการโชว์ศักยภาพที่แท้จริงของพวกเราออกมา

Shopping Cart
Scroll to Top