เผยโฉม 1 ในนักแข่งสังกัด IDEMITSU RACING TEAM THAILAND

เผยโฉม 1 ในนักแข่งสังกัด IDEMITSU RACING TEAM THAILAND

แน่นอนว่าในวงการมอเตอร์สปอร์ต คงมีหลายคนคุ้นชื่อกับอิเดมิตสึอยู่แล้ว กับการสนับสนุนรายการแข่งรถสายเซอร์กิต-รถดริฟท์ ไม่ว่าจะเป็นรายการแข่ง Idemitsu Super Turbo, Idemitsu Super Gymkhana , Idemitsu Super Endurance, Thailand Super Series ฯลฯ แต่ที่หลายคนยังไม่ทราบว่าทางอิเดมิตสึ มีทีมแข่งขันในนามสังกัด IDEMITSU RACING TEAM THAILAND

โดยในวันนี้ อิเดมิตสึจะพาทุกคนไปรู้จัก 1 ในนักแข่งสังกัด IDEMITSU RACING TEAM THAILAND นามว่า อณิวัฏ ล้อมมหาดไทย หรือที่รู้จักกันในชื่อ ใหม่ ส่วนเรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ไปทำความรู้จักเขาพร้อมๆกันเลยครับ

อณิวัฏ ล้อมมหาดไทย เจ้าของกิจการ นำเข้า วิจัย และขายส่งอะไหล่รถ โดยใช้ชื่อว่า ISOLDRACE ก่อนจะมาเปิดร้านเป็นกิจการตัวเองและเป็นนักแข่งรถ จุดเริ่มต้นก็มาจากเด็กธรรมดาคนนึงที่ชอบรถเหมือนคนปกติทั่วไป เห็นพ่อซ่อมรถเองที่บ้าน ด้วยความอยากรู้จึงให้พ่อสอนและเริ่มขับรถเองตั้งแต่ ป.4

โตมาตั้งใจเริ่มเรียนช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก จ.กรุงเทพฯ และเรียนต่อหลักสูตรอนุปริญญาสาขาวิชานายช่างบำรุงรักษาอากาศยาน (Aircraft Maintenance Engineer License) สถาบันการบินพลเรือน

ฟังดูไม่ธรรมดาขึ้นมาแล้วสินะครับ จากช่างยนต์คนนึงผันตัวมาเป็นช่างซ่อมเครื่องบินได้ยังไง แต่ไม่จบเพียงเท่านี้ พอเรียนจบแทนที่จะสานฝันเป็นช่างซ่อมเครื่องบิน สายเครื่องยนต์ที่มีอนาคตไกล แต่เปล่าเลย….ไม่นานเขาก็กลับสู่ความตั้งใจในวัยเด็ก จึงตัดสินใจเริ่มเรียนขับรถในโครงการ Toyota Racing School 2013 ก็รู้ตัวทันทีว่าไม่ได้อยากเป็นช่างซ่อมเครื่องหรือชอบแต่งรถแต่อย่างใด “ผมชอบขับรถ และผมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เข้าวงการรถแข่งให้ได้” นี่คือคำที่ใหม่ได้พูดกับตัวเองไว้

ในปี 2015 ใหม่และเพื่อนๆทีม APM motorsport รวมตัวฟอร์มทีมออกสนามครั้งแรกในรายการ Toyo 3K ด้วยรถ Honda Civic EG จากนั้นก็ได้ขยับรุ่นการแข่งขันฝึกฝนไปเรื่อยๆ จนครั้งนึงเคยผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในรายการ Asia Auto Gymkhana Competition 2018 และผลักดันฝึกฝนตัวเองพร้อมแรงใจเชียร์จากการสนับสนุนของเพื่อนร่วมทีม ตลอดจนสามารถขึ้นไปอยู่บนโพเดียมแชมป์ในหลายสนาม เช่น รายการ Honda Racing รุ่น Pro Modify 2018 ด้วยรถ Honda Brio ของทีม Waxone และรายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2018 ในรุ่น Japan 20+ ด้วยรถคู่ใจ Civic EG [K20A] หมายเลข 94 ของทีม Waxone

Shopping Cart
Scroll to Top