ก้อง ทุบสถิติดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา คว้าอันดับ 8 ที่เรดบูลล์ริง ประเทศออสเตรีย

ก้อง ทุบสถิติดีที่สุดเท่าที่เคยทำมา คว้าอันดับ 8 ที่เรดบูลล์ริง ประเทศออสเตรีย

ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 22 ปี หนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานยอดเยี่ยม ออกสตาร์ทกริดที่ 9 ก่อนทะยานคว้าอันดับ 8 โดยนับเป็นอันดับที่ดีที่สุดในชีวิตที่เคยทำได้ใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ หลังจบเรซสุดมันที่ เรดบูลล์ริง ประเทศออสเตรีย

ออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 ก่อนจะชิงออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 6 ได้ในรอบแรก ผ่านครึ่งทางการแข่งขัน สมเกียรติ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 7 ส่วนกลุ่มหน้าเป็นการไล่บี้ของ การ์ดเนอร์, เบซเซ็คคี, โอกุระ และ คาเน็ต ทว่า โอกุระ ที่ขึ้นเป็นอันดับ 2 กลับโดนลงโทษ ลอง แล็ป เพนัลตี้ ในช่วง 5 รอบสุดท้าย เช่นเดียวกับ การ์ดเนอร์ ที่พลาดหลุดลงไปถึงอันดับ 5

นักบิดไทยแสดงความมั่นใจอย่างมากในเรซนี้ ไล่บดกับคู่แข่งระดับโลก อาทิ ราอูล เฟร์นันเดซ, ซาวี วิเออร์เฮ และ เจ็ค ดิกสัน รวมถึง แซม โลวส์ ได้อย่างสุดมัน ก่อนจบเรซด้วยการคว้าอันดับ 8 ไปครอง ด้วยเวลาตามหลังผู้ชนะอย่าง มาร์โก เบซเซ็คคี นักบิดอิตาเลียนเพียง 12.217 วินาที

ผ่านการแข่งขัน 10 สนามแรกของปี สมเกียรติ เก็บแต้มเพิ่มขยับขึ้นมารั้งอันดับ 17 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 24 คะแนน โดยสนามต่อไปของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 จะมีขึ้นในวันที่ 13-15 สิงหาคมนี้ ที่ เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย เช่นเคย

Shopping Cart
Scroll to Top