ทาคาอากิ เก็บแต้มมาอย่างหวุดหวิดในรายการออสเตรีย กรังด์ปรีซ์

ทาคาอากิ เก็บแต้มมาอย่างหวุดหวิดในรายการออสเตรียน กรังด์ปรีซ์

นักแข่ง LCR Honda IDEMITSU ทาคาอากิ นาคากามิ ได้อันดับที่ 13 ในรายการ ออสเตรีย กรังด์ปรีซ์ อันน่าทึ่ง เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนทำให้เกิดความโกลาหลในการแข่ง flag-to-flag ที่ เรดบูลล์ ริง แม้จะมีเมฆสีเทาเป็นลางร้ายตลอดและมีฝนตกเล็กน้อยในช่วงเริ่มต้น ก่อนที่จะมีฝนตกอย่างหนักทำให้รอบสุดท้ายต้องเสี่ยงดวง

เริ่มจากอันดับที่ 12 ของกริด ทาคาอากิ สูญเสียอันดับที่ 2 ในรอบแรกก่อนที่จะไปอยู่ในอันดับที่ 13 นำหน้า อเล็กซ์ มาร์เกซเพื่อนร่วมทีมของ LCR เขาสามารถต่อสู้เพื่อเข้าสู่ 10 อันดับแรกได้ในช่วงสุดท้าย แต่หลังจากเลือกที่จะอยู่กลางสายฝนบนยางสลิค พบว่าตัวเองอยู่ในอันดับที่สามหลังจากที่วิ่งมาได้สามรอบ ในขณะที่นักบิดส่วนใหญ่มุ่งหน้ากลับไปที่พิทเพื่อเปลี่ยนรถ เขาไม่สามารถรักษาตำแหน่งของเขาในสนามที่ลื่นขึ้นเรื่อยๆ ได้ แต่ในที่สุดเขาก็เก็บแต้มได้สำเร็จในขณะที่ถูกไล่บี้โดยคู่แข่งที่ใช้ยางสำหรับแทร็กเปียกจนเข้าสู่เส้นชัย

ทาคาอากิ นาคากามิ – อันดับที่ 13

“มันเป็นการแข่งขันที่ยากมาก มันเป็นสภาพอากาศที่แห้ง แต่จากนั้นอีกห้ารอบฝนก็เริ่มตก ผมคิดว่าผมเป็น P11 และจากนั้นมันก็เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากที่จะอยู่บนเส้นทางหรือเปลี่ยนรถให้เหมาะสำกับแทร็กที่เปียก ผมตัดสินใจที่จะอยู่บนเส้นทาง และสามรอบสุดท้ายนั้นยากจริงๆ ในสภาพแทร็กเปียกแฉะด้วยยางสลิค ผมทำดีที่สุดแล้ว P13 ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวัง แต่ตอนนี้ผมตั้งตารอการแข่งขันครั้งต่อไปที่ซิลเวอร์สโตน”

Shopping Cart
Scroll to Top