ทาคาอากิ สู้ศึกกลางสายฝน บิดเข้าป้ายที่ 7 ที่เลอมองส์

ทาคาอากิ สู้ศึกกลางสายฝน บิดเข้าป้ายที่ 7 ที่เลอมองส์

นักบิด LCR Honda IDEMITSU ทาคาอากิ นาคากามิ คว้าอันดับที่ 7 ใน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ หลังจบการแข่งขันที่วุ่นวายที่ เลอมองส์ ในช่วงเริ่มการแข่งขันสภาพสนามนั้นแห้งสนิท แต่อยู่ๆ ฝนก็ตกลงมาทำให้เหล่านักบิดต้องเปลี่ยนรถ และแม้ว่าในระยะหนึ่งเขาจะสามารถขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งโพเดียมได้ แต่ในที่สุดนักบิดชาวญี่ปุ่นก็ต้องต่อสู้อยากหนักหน่วงเพื่อที่จะได้เห็นธงตาหมากรุกและคว้าแต้มอันมีค่ามาได้

ทาคาอากิ ออกตัวจากกริดสตาร์ทที่เจ็ด เขาเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมก้าวไปสู่อันดับที่สี่และพยายามรักษาตำแหน่งนั้นไว้ได้จนจบรอบแรก หลังจากนั้นก็เกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นขึ้น เมื่อฝนได้เริ่มตกลงมา เหมือนเป็นไฟท์บังคับให้นักบิดกลับไปที่พิทเพื่อเปลี่ยนรถ และนักบิด LCR ก็ขึ้นมาเป็นอันดับสามเมื่อผู้นำอย่าง มาร์ค มาร์เกซ เสียหลักล้มลง เขาไม่สามารถรักษาตำแหน่งนั้นไว้ได้ในสภาพสนามที่กำลังแห้งแต่ได้แสดงให้เห็นถึงการรักษาฟอร์มได้อย่างสม่ำเสมอและคว้าอันดับที่ 7 มาครอง

ทาคาอากิ นาคากามิ – อันดับที่ 7

“มันเป็นการแข่งขันที่ยากมาก ผมมีความสุขเพราะนี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมในการแข่ง Flag to Flag ที่ต้องมีการเข้าเปลี่ยนรถในขณะกำลังแข่งขัน มันค่อนข้างยาก แต่ผมคิดว่าเราตัดสินใจได้ดีที่จะลงแข่งรอบสองหรือสาม หลังจากที่ผมเปลี่ยนรอสำหรับสนามที่เปียกด้วยยางฝนต่อเนื่อง มันเป็นเรื่องยากที่จะรักษาความเร็วให้ดีในช่วงเริ่มต้นของสนามที่เปียก หลังจากนั้นผมก็ขึ้นเป็นอันดับ 4 และ อันดับที่ 3 แต่ผมรู้ว่าในสนามที่เปียกทำให้เราไม่สามารถมีก้าวที่แข็งแกร่งได้ ในตอนท้ายผมตกไปอยู่ที่อันดับที่ 7 ผมรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยเกี่ยวกับผลการแข่งขัน แต่ก็มีความสุขกับผลงาน เรากลับมามีฟอร์มที่ดีขึ้นในสนามแห้ง ในช่วงเริ่มการแข่งขันเผชิญหน้ากับ มาร์ค มาร์เกซ เรามีโอกาสทำแต้มต่ออยู่หลายครั้ง ผมขอขอบคุณทีมงานของผม ผมรอคอยมูเจลโลบ้านของทีมผม มันเป็นหนึ่งในสนามโปรดของผมและผมมีความมั่นใจอย่างมากเกี่ยวกับการแข่งขันนี้”

Shopping Cart
Scroll to Top