ก้อง สมเกียรติ จันทรา บู๊ มัน ระห่ำ ประเดิมคว้าแต้มให้กองเชียร์ไทยที่เลอมองส์

ก้อง สมเกียรติ จันทราบู๊ มัน ระห่ำ ประเดิมคว้าแต้มให้กองเชียร์ไทยที่เลอมองส์

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หนึ่งเดียวของไทยในการแข่งขันรายการ MotoGP รุ่น Moto2 แบบเต็มฤดูกาลซีซั่นนี้ หลังจากที่เจ้าตัวพบกับความยากลำบากอย่างหนักกับสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจตั้งแต่เริ่มต้นปี ล่าสุดสามารถคว้าแต้มจากการแข่งขันได้สำเร็จแล้ว

การแข่งขันสนามที่ 5 ที่เลอมองส์ ในประเทศฝรั่งเศส ก้องต้องสู้กับสภาพอากาศที่แปรปรวนตั้งแต่รอบซ้อม และการควอลิฟายด์ก็พลาดล้มในรอบ Q1 จนต้องยอมรับกริดสตาร์ทที่ 20 แต่โชคร้ายไม่จบแค่นั้น เมื่อรอบที่สมเกียรติล้มนั้นมีธงเหลืองอยู่ เจ้าตัวต้องโดนโทษแบบก้มหน้ายอมรับปรับกริดสตาร์ทอีก 6 กริด ต้องเริ่มเกมส์จากตำแหน่งที่ 26

อย่างไรก็ดี ก้อง สมเกียรติ ออกสตาร์ทเรซด้วยจังหวะที่ยอดเยี่ยม เขาได้สู้สุดใจทะยานแซงได้ถึง 10 คันในรอบแรก ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 16 ก่อนจะไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 14 ในรอบที่ 2 ขณะที่การแข่งขันดำเนินไปอย่างเข้มข้น

ผ่านครึ่งการแข่งขัน สมเกียรติ ยังคงรั้งอันดับ 9 ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น โดยต้องไล่บี้กับกลุ่มชิงอันดับ 6-12 ถึง 7 คัน ก่อนจะหล่นลงมาเป็นอันดับ 10 ในรอบที่ 13 ภายใต้เกมที่เต็มไปด้วยความกดดัน

ช่วง 3 รอบสุดท้ายนักบิดไทยเจอปัญหาเรื่องยางเล่นงานอย่างหนัก จบการแข่งขัน 25 รอบสนาม สมเกียรติ บิดเข้าป้ายในอันดับ 11 ทว่านักบิดไทยถูกปรับ 1 อันดับ หลังหลุดแทร็กลิมิตในรอบสุดท้าย ส่งผลให้คว้าอันดับ 12 พร้อมเก็บ 4 แต้มแรกให้กับตนเองในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จซึ่งน่าจะเป็นการปลดล็อคความกดดันให้กับเจ้าตัวได้อย่างมากสำหรับการเดินหน้าต่อในฤดูกาลนี้

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยช่วยกันส่งแรงเชียร์อย่าให้ขาดสายเป็นกำลังใจให้ คิงคองก้อง สมเกียรติ จันทรา คว้าผลงานกันอีกเรื่อยๆ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2021 สนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 28-30 พฤษภาคมนี้ ที่ ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ในรายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

Shopping Cart
Scroll to Top