ทาคาอากิ สู้ศึกเดือดกาตาลุญญ่ารั้ง Top 10 บิดเข้าป้ายที่ 13

ทาคาอากิ สู้ศึกเดือดกาตาลุญญ่ารั้ง Top 10 บิดเข้าป้ายที่ 13

ทาคาอากิ นาคากามิ นักแข่ง LCR Honda IDEMITSU เอาชนะความยากเพื่อคว้าคะแนนสำคัญที่กรังด์ปรีซ์ แห่ง กาตาลุญญ่า ดาวบิดญี่ปุ่นออกนอกเส้นทางในช่วงแรกของการแข่งขัน และต่อมาได้จุดโทษรอบ Long-Lap ซึ่งทำให้เขาเสียโอกาสมากขึ้น แต่ก็ยังสามารถกลับมาสู้และรักษาอันดับที่ 13 ที่ มอนเมโล่ได้

แม้ว่ารอบควอลิฟายด์เขาจะผ่านเข้ารอบในอันดับที่ 14 ทาคาอากิ ก็ได้โชว์ศักยภาพให้เห็นในสนามแข่งอีกครั้ง ขณะวอร์มอัพตอนเช้าเขาเวลาทำได้เร็วที่สุด แต่ความหวังในตอนออกตัวก็ต้องสลายไป เมื่อเขาไม่สามารถเข้าโค้งได้ในโค้งแรก จากนั้นเขาก็ตั้งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อลุยต่อให้จบการแข่งขันรวมถึงการรักษาคะแนนแชมป์อันมีค่าไว้

ทาคาอากิ นาคากามิ – อันดับที่ 13

“ตอนเริ่มการแข่งขันไม่แน่ใจว่ารอบไหน ผมไม่สามารถหยุดที่โค้งแรกและตรงต่อไปได้ ผมเสียลำดับและเวลาไป และโชคไม่ดีหลังจากผ่านไปสองรอบ ผมก็ได้จุดโทษรอบ Long-Lap เพราะผมล้ำไปแตะเส้นสีเขียวบนแทรคเพียงไม่กี่เซนติเมตร

ยังไงก็ตาม เราไม่ได้แย่จนถึงกลางการแข่งขัน และอย่างที่คุณเห็นมีการชนกันหลายครั้งแต่เราจบการแข่งขันและเก็บแต้มได้บางส่วน ดังนั้นเราจะคิดบวก เราจำเป็นต้องปรับปรุงรถของเราให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และสำหรับสิ่งนี้ พรุ่งนี้จะเป็นการทดสอบที่สำคัญมาก”

Shopping Cart
Scroll to Top