สมเกียรติ เร่งฟอร์มแกร่ง บิดเข้าป้ายอันดับ 11 คว้าผลงานให้แฟนไทยไม่หยุด ที่แอสเซ่น

สมเกียรติ เร่งฟอร์มแกร่ง บิดเข้าป้ายอันดับ 11 คว้าผลงานให้แฟนไทยไม่หยุด ที่แอสเซ่น

ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นโมโตทู จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานโดดเด่น ฮึดแซงคู่แข่งสุดโหดเข้าป้ายอันดับ 11 ในการแข่งขันสนามที่ 9 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์

สมเกียรติ มีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมในสุดสัปดาห์นี้ สามารถเกาะติดท็อป 5 จากการซ้อมทั้ง 3 ครั้งของศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู สนามที่ 9 รายการ ดัตช์ ทีที ก่อนจะคว้ากริดสตาร์ทที่ 18 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เกมเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 24 รอบสนาม โดยนักบิดไทยวัย 22 ปี ต้องเจอปัญหากับความชุลมุนในช่วงออกตัว ทำให้ร่วงลงไปถึงกลุ่มท้ายแถว อย่างไรก็ดี สมเกียรติ ใช้เวลาเพียง 12 รอบ ไล่แซงคู่แข่งอย่างดุดันขยับขึ้นรั้งอันดับ 12 ก่อนจะบิดรถแข่งหมายเลข 35 เข้าป้ายในอันดับ 11 ด้วยเวลา 39 นาที 20.118 วินาที เก็บเพิ่มอีก 5 แต้ม ทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 19 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 16 คะแนน หลังผ่าน 9 สนามแรกของปีนี้

ทั้งนี้ สมเกียรติ จะเข้าสู่ช่วงพักครึ่งฤดูกาลราว 5 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในสนามที่ 10 ระหว่างวันที่ 6-8 สิงหาคมนี้ ที่สนาม เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย ในรายการ สตีเรียน กรังด์ปรีซ์

Shopping Cart
Scroll to Top