ทาคาอากิ นาคากามิ คว้า TOP 10 ในวันสำคัญครบรอบการแข่งขันสนามที่ 200

ทาคาอากิ นาคากามิ คว้า TOP 10 ในวันสำคัญครบรอบการแข่งขันสนามที่ 200

ทาคาอากิ นาคากามิ จบ 10 อันดับแรกในการปรากฏตัว GP ครั้งที่ 200 ของเขาใน อราก้อน กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ นักบิด LCR Honda IDEMITSU ได้แสดงความมุ่งมั่นและความสม่ำเสมอในการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 ของนักแข่ง Honda ที่ถือเป็นวันสำคัญของเขาในฐานะนักแข่งโมโตจีพีระดับอาชีพ

ดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น ซึ่งเคยขึ้นโพลที่ มอเตอร์แลนด์ อราก้อน เมื่อปีที่แล้ว ได้แสดงให้เห็นอีกครั้งว่าเขาโปรดปรานสนามนี้เป็นพิเศษในขณะที่เขาทำความเร็วได้เป็นอันดับสองในรอบวอร์มอัพ เริ่มจากแถวที่สี่ ทาคาอากิ ไม่สามารถทำความเร็วทิ้งห่างตามระยะที่ต้องการได้ จึงได้แต่ดวลกันอย่างหนักหน่วงและดันขึ้นสู่ท็อป 10 กับอีกห้ารอบที่เหลือเพื่อรักษาคะแนนแชมป์โลกอันทรงค่า

ทาคาอากิ นาคากามิ – อันดับที่ 10

“เราจบ P10 การแข่งขันนั้นทรหด เป็นสภาพที่ยากลำบากจริงๆ เพราะอากาศมันร้อนมาก ระหว่างการแข่งขันผมอยู่ข้างหลัง อิเนีย บาสเตียนินี เป็นเวลานานและควบคุมประสิทธิภาพยางหน้าได้ยาก แต่ผมพยายามอย่างเต็มที่ในระหว่างการแข่งขันและในช่วงสี่รอบสุดท้ายเรามีโอกาสที่จะจบอยู่ในตำแหน่ง P8 โดยไล่เข้าไปใกล้กับ ฟาบิโอ ควอตาราโร่ และ ฆอร์เก้ มาร์ติน มาก แต่ผมก็ยังเข้าใกล้ได้ไม่พอและไม่มีโอกาสโจมตีหรือพยายามแซง อย่างไรก็ตาม เราจบลงด้วย P10 ซึ่งไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่เรามีความรู้สึกดีๆ บางอย่างในสุดสัปดาห์นี้และเราจะทำงานให้หนักขึ้น เราตั้งตารอกันที่สนามต่อไปในมิซาโนะ ซึ่งสำคัญมากเพราะเป็นสนามเหย้าของทีม และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปที่นั่น”

Shopping Cart
Scroll to Top