นาคากามิ คว้าแต้มสำคัญโมโตจีพี เช็ก กรังด์ปรีซ์

นาคากามิ คว้าแต้มสำคัญโมโตจีพี เช็ก กรังด์ปรีซ์

ทาคาอากิ นาคากามิ นักแข่งชาวญี่ปุ่นจากทีม LCR Honda Idemitsu โชว์ฟอร์มร้อนแรงเร่งแซง 9 คัน ทะยานซิวอันดับ 8 ในศึกโมโตจีพี สนาม 3 เช็ก กรังด์ปรีซ์ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การเริ่มต้นสตาร์ทในกริดอันดับที่ 17 ไม่ได้สร้างความยากลำบากแม้แต่น้อย ให้กับนักบิดสายเลือดญี่ปุ่น ที่ยังคงโชว์ฟอร์มการขับขี่ได้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการควบ Honda RC213V ไล่บี้ขับเคี่ยวกับคู่แข่งในแต่ละรอบได้อย่างอย่างเต็มกำลังจนสามารถทะยานขึ้นมาถึง 9 อันดับ ขยับขึ้นมารั้งอันดับท็อปเท็นได้ตั้งแต่ในรอบที่ 5 ก่อนที่ ทาคาอากิ นาคากามิ จะรักษามาตรฐานการบิดที่ยอดเยี่ยมได้ตลอดทั้งเรซ และจบการแข่งขันด้วยอันดับ 8 ตามหลังแชมป์อยู่ 12.862 วินาที ถือเป็นการเก็บแต้มที่ดีอย่างต่อเนื่องของต้นฤดูกาล2020 ในศึกโมโตจีพี

ทาคาอากิ นาคากามิ กล่าว

มันเป็นการเริ่มต้นที่ดีจริงๆ ผมรู้สึกแข็งแรงขึ้นหลังจากจบรอบแรก และรอบที่สอง ผมรู้สึกฮึกเหิมที่คว้าตำแหน่งเดิมไว้ได้

ผมต้องใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อกู้ตำแหน่ง แต่หลังจากผ่านไปห้ารอบ ผมรู้สึกได้ถึงประสิทธิภาพของยางที่เริ่มลดลง และมันยากมากที่จะไปต่อจนจบการแข่งขัน ผมทำทุกอย่างเหมือนเดิมที่ เฆเรส พยายามที่จะไม่พลาด เพื่อแก้ไขสถานการณ์ตอนนั้น และมีสมาธิจดจ่อไปทีละรอบ

และในที่สุดผมก็จบในอันดับที่ 8 เมื่อวานรู้สึกโชคไม่ดีนิดหน่อยที่ทำให้ตัวผมเองต้องเริ่มสตาร์ทในอันดับที่ 17 ซึ่งมันยากมากในการแข่ง แต่ท้ายที่สุดแล้วผมก็คว้าอันดับที่ 8 มาได้ ผมค่อนข้างพอใจกับมันมากทีเดียว ขอบคุณทีมงานทุกคน พวกเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดสุดสัปดาห์และต้องขอโทษพวกเขาด้วยสำหรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้

Shopping Cart
Scroll to Top