นาคากามิสัมผัสรถจากโรงงาน Honda ครั้งแรกในศึก MotoGP เทสวันแรกที่กาตาร์

นาคากามิสัมผัสรถจากโรงงาน Honda ครั้งแรกในศึก MotoGP เทสวันแรกที่กาตาร์

เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ความคาดหมายสำหรับการเริ่มต้นของการแข่งขัน MotoGP World Championship 2021 ได้ถูกยกขึ้นอีกระดับที่ Losail International Circuit ในกาตาร์เมื่อวันเสาร์ซึ่งเป็นวันแรกของการทดสอบ MotoGP อย่างเป็นทางการเสร็จสิ้นถือเป็นโอกาสแรกสำหรับทีม LCR Honda IDEMITSU ที่จะได้เห็น ทาคาอากิ นาคากามิ ลงสนามด้วยรถโรงงาน RC213V ของเขา

จากผลงานในปี 2020 ที่นักบิดญี่ปุ่นได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพชนะการแข่งขัน ในที่สุด นาคากามิ ก็ได้รถจาก HRC รุ่นล่าสุดลงสนามที่เปรียบเสมือนทะเลทรายเป็นครั้งแรกโดยทำรอบได้ 58 รอบ ด้วยเวลาที่ดีที่สุดที่ 1’55.467
การแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางแสงแดดจ้าเมื่อเวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นก่อนที่อุณหภูมิจะลดลงอย่างมากเมื่อถึงเวลากลางคืน 18.00 น. ภายในสามชั่วโมงภายใต้แสงไฟแทร็กได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมากหลังจากการทดสอบเขย่าวงการเมื่อวันศุกร์อย่างไรก็ตามยังคงมีกระแสลมแรงส่งผลกระทบต่อการจัดการรอบ ๆ สนาม เมื่อช่วงเย็นดำเนินไปลมก็เบาลงทำให้ นาคากามิ สามารถทำเวลาที่เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 11 ของตอนเย็นได้ในขณะที่เขาทำความคุ้นเคยกับคาแรคเตอร์เฉพาะของเครื่องยนต์ปี 2021

ทาคาอากิ นาคากามิ – อันดับ 11

“ก่อนอื่นผมมีความสุขมากที่ได้กลับมาเล่น MotoGP วันนี้มีกระแสลมแรงจึงทำให้การทดสอบเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ช่วงหลังจาก 18.00 – 19.00 น. ลมก็ดีขึ้นและสภาพก็โอเค เรามียางดีๆอยู่บ้างระดับการยึดเกาะจึงดี
แน่นอนสำหรับผมมันเป็นรถคันใหม่ที่สมบูรณ์แบบและวันนี้ก็เป็นวันแรกของเรา เรายังมีงานที่ต้องทำอีกมาก ผมต้องเรียนรู้ทำความเข้าใจเครื่องยนต์และด้วยลักษณะของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน เราจึงต้องทำการบ้านอย่างหนักต่อไป แต่ผมก็มีความสุขกับผลลัพธ์ในวันนี้ ก้าวเป็นสิ่งที่ดีและผมก็ตั้งหน้าตั้งตารอวันที่สองจริงๆ”

Shopping Cart
Scroll to Top