ตอนจบอันยากลำบากสำหรับ ทาคาอากิ ที่วาเลนเซีย

ตอนจบอันยากลำบากสำหรับ ทาคาอากิ ที่วาเลนเซีย
14 พฤศจิกายน 2564 | วาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์

ทาคาอากิ นาคากามิ ไม่สามารถจบการแข่งขัน MotoGP World Championship ปี 2021 ด้วยคะแนนที่สูงสุดได้ เนื่องจากเขาตกรอบในช่วงแรกๆ ของรายการวาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นการสิ้นสุดฤดูกาล
นักบิด LCR Honda IDEMITSU ได้แสดงความเร็วที่ดีตลอดทั้งสัปดาห์ที่ Circuit Ricardo Tormo แต่ไม่สามารถทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปในเชิงบวกในรอบสุดท้ายของปีได้

หลังจากขึ้นอันดับหนึ่งในช่วง FP4 ในวันเสาร์ ทาคาอากิ ได้ตอกย้ำผลงานของเขาอีกครั้งโดยทำความเร็วได้เร็วที่สุดเป็นอันดับสองในช่วงการวอร์มอัพของวันอาทิตย์ ในการแข่งขันเขาเองได้เสียตำแหน่งในการลากไปที่โค้งแรก แต่ทาคาอากิกลับสู้อย่างแข็งแกร่งเพื่อรั้งอันดับที่ 11 ได้ในตอนท้ายของรอบแรก อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาเร่งแซงผ่าน วาเลนติโน่ รอสซี่ ในรอบที่ 5 เขาได้เสียส่วนหน้าของฮอนด้าในโค้งที่หก

ทาคาอากิ นาคากามิ – ไม่จบการแข่งขัน

“น่าเสียดายที่ผมเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน ผมขอโทษกับทีมและสปอนเซอร์ทั้งหมดของฉันจริงๆ มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก ที่วาเลนเซีย เรามีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดี ผมชนในการแข่งขัน แต่ผมก็มีความสุขกับความเร็วของเรา สุดสัปดาห์หน้า เรามีการทดสอบที่เคเรซ สำหรับปี 2022 และเราตั้งตารอที่จะพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ของฮอนด้าสำหรับฤดูกาลหน้าจริงๆ นอกจากนี้ ผมอยากแสดงความยินดีกับ วาเลนติโน่ (รอสซี่) สำหรับอาชีพการงานของเขา และขอให้เขาโชคดีในอนาคต”

Shopping Cart
Scroll to Top