ทาคาอากิ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง คว้าที่ 7 ท่ามกลางฝนกระหน่ำที่เลอมังส์

ทาคาอากิ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง คว้าที่ 7 ท่ามกลางฝนกระหน่ำที่เลอมังส์

ทาคาอากิ นาคากามิ เร่งสปีดคว้าอันดับ 7 ไปครองที่ French Grand Prix เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จากตำแหน่งสตาร์ทที่ 13 นักบิด LCR Honda IDEMITSU โชว์ความอดทนในระหว่างสภาพสนามที่เปียก จบศึกไปโดยตามหลังแชมป์ ดานิโล่ เปตรุชชี เพียง 6 วินาทีเท่านั้น

ด้วยสภาพอากาศที่ฝนตกลงอย่างหนักก่อนเริ่มการแข่งขันนั้นบังคับให้เหล่านักบิดต้องเปลี่ยนการเซ็ทอัพสาหรับถนนที่แห้งมาเป็นถนนที่เปียก นาคากามิ แน่วแน่ในการแข็งขันพร้อมผลักดันตัวเองเร่งสปีดตีขึ้นมาจนอยู่อันดับ 10 ในรอบที่ 6 ซึ่งเขายังคงรักษาฝีมือได้ดีไม่มีตกและจบลงอย่างท็อปฟอร์มคว้าอันดับ 7 ไปครอง ซึ่งนั้นหมายความว่า เขายังสามารถทำชื่อให้ติดอยู่ในอันดับท็อป 10 ทุกเรซการแข่งขัน MotoGP ปี 2020 และคะแนนโดยรวมของเขาตอนนี้อยู่ในอันดับที่ 5

“มันเป็นการแข่งขันที่ยากลำบาก เราได้เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันไว้เรียบร้อยแล้ว แต่แล้วฝนก็ตกลงมา จึงทำให้ต้องเริ่มการแข่งขันล่าช้าออกไป และหลังจากนั้นอีกไม่กี่นาทีพื้นสนามก็เปียกไปหมด เราจึงต้องเซ็ทอัพรถอีกคันเพื่อให้พร้อมกับพื้นสนามที่เปียกซึ่งมันค่อนข้างลำบาก แต่สิ่งสำคัญคือในที่สุด เราสามารถผ่านการแข่งขันที่ยากมาได้ ทำให้ผมประทับใจมาก เราทำผลงานได้ดีโดยเฉพาะช่วงใกล้จบการแข่งขัน เริ่มเร่งฝีมือตอนถนนเริ่มแห้ง ทำความเร็วมากขึ้นจนใกล้เคียงกับกลุ่มที่นำอยู่ และเมื่อถึง 3 รอบสุดท้าย ยางรถร้อนมากเกินไป และเริ่มบังคับยากเนื่องจากเริ่มลื่นในทางตรง การได้อันดับ 7 ถือเป็นข่าวดีสำหรับการแข่งขันที่มีอุปสรรคแบบนี้ และ ผมอยากจะขอบคุณทีมงานทุกคน เราอาจจะไม่ได้ทำผลงานออกมาดีพอตลอดสุดสัปดาห์นี้ แต่เราก็ทำผลงานค่อนข้างดีในตอนจบการแข่งขัน ตอนนี้กำลังรอคอยการแข่งขันอีก 2 เรซข้างหน้าที่อารากอน มันเป็นเรื่องดีที่เราก็ยังจบการแข่งขันโดยมีคะแนนรวมอยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งในพลังด้านบวกที่เกิดขึ้น” – ทาคาอากิ นาคากามิ

Shopping Cart
Scroll to Top