ทาคาอากิ นาคากามิ สุดแกร่ง คว้าอันดับที่ 7 มาครอง

ทาคาอากิ นาคากามิ สุดแกร่ง คว้าอันดับที่ 7 มาครอง

#30 ทาคาอากิ นาคากามิ จากทีม LCR Honda IDEMITSU ยังคงรักษาฟอร์มการแข่งขัน อย่างต่อเนื่องในการรักษาตำแหน่ง ของการแข่งขัน MotoGP World Championship ปี 2020 ด้วยอันดับที่ 7 สนามคาตาลุญญ่าที่บาร์เซโลนา ขณะที่นักบิดดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นสร้างผลงานด้วยการเกาะกลุ่มผู้นำจบการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอย่างยิ่งใหญ่ และยังคงเป็นนักแข่งคนเดียวในระดับพรีเมียร์ที่มีผลงานติด 10 อันดับแรกในทุกรอบของฤดูกาลจนถึงตอนนี้

นักแข่งดาวรุ่งชาวญี่ปุ่นเริ่มต้นการแข่งขันทำเวลาได้อย่างดีเยี่ยมจนคว้าสถิติเร็วที่สุดอันดับ 2 ในรอบอุ่นเครื่อง แต่การล้มในโค้งแรก เขาได้ออกจากไลน์การแข่งขันไปไกลมาก แน่นอนว่าเขาสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ดี ทำความเร็วตีขึ้นแซงนักแข่งหลายคน จนเกาะกลุ่มติดตาม แจ๊ค มิลเลอร์ และ เปกโก บัญญายา ได้อย่างสูสีจนจบในอันดับที่ 7 ในเรซนี้

ทาคาอากิ นาคากามิ – 7TH

ครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างยาก เนื่องจากอุณหภูมิของแทร็กต่ำมากตั้งแต่ช่วงวอร์มอัพไปจนถึงตอนแข่ง มันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะวอร์มยางรถ จนถึงในระดับการวิ่งที่นุ่มนวลได้ ช่วงเริ่มต้นผมทำผลงานไม่ดีมากนัก ผมต้องรักษาตำแหน่งไว้ให้ได้ด้วยการแซงนักแข่งอีกหลายคนในการแข่งขัน ในรอบที่ 2 ผมติดอยู่ใน 10 อันดับแรก จากนั้นก็ขยับมาที่อันดับ 9 และ 7 ในช่วงท้ายฟอร์มการแข่งขันผมทำได้ดีมากขึ้น สุดท้ายผมก็ต้องยอมรับผลการแข่งขันมันไม่มีโอกาสในการกลับไปแก้ตัวใหม่เมื่อผลออกมาแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นอีกผลงานที่ดีในการตามหลังผู้นำเพียง 3.6 วินาที ตอนนี้พวกเรารอการแข่งขันสนามถัดไป พร้อมที่จะสร้างผลงานให้ดีขึ้น

Shopping Cart
Scroll to Top