ทาคาอากิ กับการแข่งขันสุดท้าทาย ที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์

ทาคาอากิ กับการแข่งขันสุดท้าทาย ที่เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์

กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ไม่เป็นไปตามแผนสำหรับ ทาคาอากิ นาคากามิ เมื่อเขาจบอันดับที่ 17 จากการหลุดออกตำแหน่งอย่างรวดเร็วในการแข่งขันโมโตจีพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักบิด LCR Honda IDEMITSU พยายามอย่างหนักเพื่อเข้าชิงตำแหน่งที่หัวแถว แต่แล้วเขาก็หลุดออกไปในรอบที่สองของการแข่งขันก่อนจะกลับเข้ามาแข่งใหม่อีกครั้ง แม้ว่าความเร็วของเขาจะตามมาเป็นอันดับสองรองจากผู้ชนะอย่าง มาร์ค มาร์เกวซ

ดาวรุ่งญี่ปุ่นเน้นย้ำความเร็วของเขาที่สนามเซอร์กิตแห่งอเมริกาส์ด้วยการทำความเร็วได้สูงสุดในช่วงการวอร์มอัพเมื่อวันอาทิตย์ เขาได้เริ่มจากกริดสตาร์ดอันดับที่ 5 แต่แล้วเขาก็เสียตำแหน่งไปสองสามตำแหน่งในช่วงโค้งแรกของสนาม แต่เขาก็กลับมาต่อสู้อย่างหนักเพื่อชิงตำแหน่งคืนมา จนแซง โจอัน เมียร์ และกลับมาอยู่ในอันดับที่หกได้ เมื่อสิ้นสุดรอบแรก จากนั้นในการพยายามแซงหน้า เปกโก บัญญายา ทำให้เขาสไลด์หลุดจากโค้ง 12 ของรอบที่ 2 แต่เขาก็แสดงให้เห็นถึงการแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วในการรีบกลับเข้าสู่การแข่งขันใหม่และแซงหน้า ฟรานโก มอร์บิเดลลี และ ดานิโล เปตรุชชีในระยะประชิดเพื่อชิงอันดับที่ 17 มาครอง

ทาคาอากิ นาคากามิ – อันดับที่ 17

“ตอนเริ่มการแข่งขัน ผมรู้สึกดีกับมอเตอร์ไซค์และก็พร้อมที่จะบุกเมื่อเห็น มาร์ค มาร์เกวซ พยายามเร่งสปีดออกตัวอย่างรวดเร็วเพื่อทิ้งระยะห่าง ผมพยายามแซง โจอัน เมียร์ และ บาญญ่า ผมมั่นใจในจังหวะเบรกดังนั้นผมจึงพยายามดันคันหน้า แต่โชคร้ายที่โค้ง 12 โดนกระแทกที่ท้าย และเสียตำแหน่งจากกลุ่มหน้าไป ผมเสียดายที่พลาดไปในจุดนี้เพราะหลังจากนั้นก็กลับเข้าแข่งต่อและพยายามทำความเร็วเพื่อรั้งตำแหน่งกลับมาให้ได้ ซึ่งมันก็น่าทึ่งมากความเร็วของเราไม่ธรรมดาจริงๆ ดังนั้นมันน่าเสียดายที่ผมเสียโอกาสนี้ไป ผมจึงอยากจะกล่าวขอโทษทีม ตอนนี้เรากำลังมุ่งสู่การแข่งขันครั้งต่อไปที่มิซาโน”

Shopping Cart
Scroll to Top