อิเดมิตสึร่วมสนับสนุน TRA พร้อมเปิดตัว Formula ครั้งแรกในไทย

อิเดมิตสึร่วมสนับสนุน TRA พร้อมเปิดตัว Formula ครั้งแรกในไทย

อิเดมิตสึ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ สนับสนุนโครงการ TRA ปีที่2 เปิดตัวรถ Formula ครั้งแรก ของสถาบันรถยนต์ของเมืองไทย ก้าวขึ้นสู่มาตรฐานหลักสูตรระดับสากล เพื่อให้สายเลือดไทย ได้อบรมหลักสูตรเพื่อเข้าสู่บททดสอบ และโชว์ศักยภาพ ในการก้าวสู่ความเป็นสุดยอดนักแข่งที่จะได้มีโอกาสขับ Formula ตัวจริงในสนามแข่งระดับนานาชาติ

โดยรถ Formula ถูกนำเข้ามาอยู่ในหลักสูตรการเรียนการสอนระดับ Advance แน่นอนว่าไม่เหมือนรถแข่งแบบอื่นที่โมดิฟายมาจากรถบ้าน เป็นรถที่สร้างใหม่ทรงแปลกทั้งคัน เพื่อการแข่งแบบเน้นประชันกันด้านสมรรถนะอย่างแท้จริง ทุกชิ้นส่วนถูกออกแบบเพื่อให้รถแหวกอากาศได้ดีสุดๆ แต่ยังอยู่ในกฎการแข่งขัน และว่าถือเป็นสุดยอดของการแข่งขัน ด้วยปัจจัยหลักคือ ด้านวิศวกรรมต้องเยี่ยมและอีกด้านคือฝีมือคนขับต้องดี ร่างกายต้องพร้อม

อย่างที่กล่าวมาการสลัดคราบรถแข่งที่มาจากรถบ้าน สู่เวอร์ชั่นตัวแข่งสุดแรง อย่าง Formula ที่เข้ามาอยู่ในหลักสูตรนี้ด้วยขุมพลังของ VolksWagen ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 185 แรงม้า ในความดุดันสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม. และมีน้ำหนักเพียง 525 กิโลกรัม ที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพ และความสามารถของตัวรถ ลองคิดว่าถ้าหัวใจเครื่องยนต์ความแรงขนาดนี้ที่นำเข้ามาสู่การฝึกอบรมจริงจะทำให้สัมผัสประสบการณ์เรียนรู้ได้มากขนาดไหน เพราะการแข่งขันชนิดนี้อย่างที่กล่าวไปแน่นอนว่าผู้เรียนจะต้องฝึกฝนอย่างช่ำชอง ควบคู่ไประหว่างทักษะกับพรสวรรค์ และสมรรถนะ ของร่างกายที่แข็งแกร่งเพื่อเป็นหนึ่งเดียวกับรถ

หลายคนที่มีฝันก็สามารถไปถึงได้กับหลักสูตรของสถาบัน TSS Racing Academy (TRA) ที่มีให้เรียนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ถึง 3 หลักสูตร Beginner, Advance และ Private Coaching นอกจากนี้ทีม Instructors ผู้ฝึกสอนยังมีดีกรีเป็นถึงนักแข่งระดับแนวหน้าของไทยและเอเชีย นำโดยคุณกรัณฑ์ ศุภพงษ์, Maxime Jousse, แซนดี้ สตูวิค, กันตศักดิ์ กุศิริ, กันตธีร์ กุศิริ และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล

โดยสามารถติดตามรายละเอียดหลักสูตรได้ทาง Facebook Fanpage : TSS Racing Academy

Shopping Cart
Scroll to Top